Saud bin Abdulaziz Al Saud

Saud bin Abdulaziz Al Saud (5 Shawwal 1319 AH / 15 tháng 1 1902-6 tháng 11 năm 1388 / ngày 23 Tháng Hai 1969), nhà vua của Ả Rập Saudi từ 09 tháng 11 năm 1953 để 02 tháng 11 năm 1964 là con trai thứ hai của những người con trai của vua Abdul Aziz Al Saud nam . Một số trong những người vợ và con gái của ông đã hy sinh Orai’er và Sultana Mohammed bin Saad al-Saad và Munira cô gái. Sinh ra trong cùng một năm, trong đó cha của ông, vua Abdul-Aziz Al Saud chiếm lại từ Al-Rashid. Nó là vua duy nhất của các vị vua của Ả Rập Saudi, đã kết thúc với sa thải ông bởi các thành viên của gia đình và không phải cái chết của mình.

Sinh ra ở Kuwait, trong cha mình lưu lại ở đó và trong đêm trước ngày khai mạc của cha ông để Riyadh, và sau khi mở Riyadh để lại mẹ của mình và hy sinh cô gái Mohammed Orai’er và con cái của họ đến Riyadh. Ông đã tham dự với anh trai Hoàng tử Turki hội đồng và hội đồng của cha và ông nội của ông Abdul Rahman Al Saud, người chăm sóc Aoulihma mình. Sau tháng hai bắt đầu kiếm được sự tin tưởng của cha mình thông qua việc thực hiện một số nhiệm vụ quân sự, chính trị và hành chính trong một năng lực độc lập, như giao cho anh nhiệm vụ mà kiếm được người có địa vị nước ngoài sau khi theo học ngành khoa học chính trị và ngoại giao dưới bàn tay của Abdullah Damluji Sheikh Hafez Wahba, hai trong số các gạch và cột bố trong thời gian đó . Khi đã mười ba tuổi tuổi và cha của ông Abdul Aziz bin Abdul Rahman gửi đến Qatar để đáp ứng những người cai trị mới, Sheikh Abdullah Bin Qassim Al Thani, đến thanh lý của những suy nghĩ và Tẩy cặn mối quan hệ giữa hai kể từ sau này đã không được nhìn thấy thuận lợi để lấy Abdul Aziz Ali Al-Ahsa, và là Nhiệm vụ này là các nhà ngoại giao đầu tiên làm công việc. Ông tham gia vào các cuộc chiến tranh của cha mình, và pod là một trận đánh diễn ra vào năm 1915 là cuộc chiến đầu tiên liên quan, cũng tham gia trong trận Aatab và trận chiến khác.

Ông lên nắm quyền sau cái chết của cha mình, vua Abdul-Aziz vào ngày 02 tháng 3 năm 1373 H, tương ứng với 09 tháng 11 1953, và những thất bại của các tài sản trên 04 Tháng ba năm 1373 H, tương ứng với 11 tháng 11 năm 1953.

Ngày 23 tháng 2 năm 1969 qua đời ở Athens, Hy Lạp, và cơ thể của ông đã được chuyển giao cho Mecca, nơi ông đã cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo Lớn và sau đó chôn cất trong nghĩa trang ở Oud Riyadh. Ông Mackie Ashmawy nói rằng truyền hình và đài phát thanh Saudi công bố cái chết của ông và các chương trình cắt và câu hiển thị bình thường từ kinh Koran, và Vua Faisal đã tham dự một lời cầu nguyện cho anh ta, cũng tham dự lễ an táng.

مكتبة الصور

مكتبة الفيديو

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flag Counter