Khaled bin Abdul Aziz Al Saud

Khaled bin Abdul Aziz Al Saud (6 tháng 2 22, 1331 Ah/13 tháng hai năm 1913-21 Shabaan 1402/13 tháng 6 năm 1982), vua của ả Rập Saudi 25 Tháng ba năm 1975-13 tháng sáu 1982. Là con trai thứ năm của King Abdul Aziz con trai Nam Bint Al-Jawhara Princess bin jalawi bin Turki Al Saud.

Ông lớn lên dưới sự chăm sóc của cha ông trong khi thiết lập để bao gồm các khu vực khác của nhà nước, kinh Koran và tôn giáo khoa học đã nhận được bởi các học giả, và Cưỡi ngựa bắn cung. Không tìm kiếm chuyển tiếp đến bất kỳ vị trí, và đã không tham gia vào chính trị sau cái chết của King Abdul Aziz. Sau khi sáp nhập Hijaz được bổ nhiệm làm nhà nước phó Prince Faisal ở Hejaz năm 1926. Năm 1962, ông được bổ nhiệm làm phó thủ tướng, là lần đầu tiên kể từ khi nhận được cái chết của cha mình. Sau khi mở rộng những rạn nứt giữa fraternity King Saud và hoàng tử Faisal, King Saud và các ý kiến tư vấn của các học giả quy định rằng phần còn lại của vua Saud King Prince Faisal tiến hành tất cả những vấn đề nội bộ và bên ngoài các quốc Anh có mặt của nhà vua trong nước, hoặc sau khi việc phát hành của các ý kiến tư vấn ban hành các con trai của King Abdul Aziz Al Saud Princes và quyết định cấp cao mà được hỗ trợ các trang web ý kiến các nhà khoa học và yêu cầu hoàng tử Faisal là một Thái tử và một thủ tướng để đẩy nhanh việc thực hiện các ý kiến tư vấn, nội các đã gặp ngày 30 tháng 9 năm 1964 một Nó đang được chủ trì bởi Phó thủ tướng chính watkhzao quyết định chuyển giao quyền lực của vua Saud Royal Prince Faisal và dựa trên các ý kiến và quyết định của hoàng tử

Sau khi sự lắng đọng của King Saud và vua Faisal đã phán quyết, của mình chị em trai miễn Prince Mohammed là Vương miện như vua Faisal đã gửi một tin nhắn đến Prince Mohammed là một front-runner cho đăng bài, nhưng hoàng tử trả lời với một bức thư trong đó ông đã xin lỗi và được đề cử của ông, vua Faisal một lá thư thông báo cho ông về việc phê duyệt các ứng cử của mình cho Vương miện. Sau đó là hoàng tử Mohammed bin Abdul Aziz cho một cuộc họp của tất cả Saud gia đình tổ chức ngày 27 tháng mười một 20, 1384 Ah/29 Tháng ba năm 1965 và llakhbarhm được chọn làm Thái tử.

Bị thương vào năm 1970 với ngực của mình và đã được điều trị tại nhà, và nó đã trong quá trình điều trị đã có biến chứng đe dọa cuộc sống của mình. Năm 1972 đã tiến hành một chiến dịch để loại bỏ một phần của bức tường phía trước của trái tim buồng tại Cleveland Clinic, năm 1976, bác sĩ phát hiện ra vấn đề ở hông của mình và trải qua phẫu thuật thay thế hông ở London, và vào năm 1978 đã phát hiện ra một dấu hiệu của sự yếu kém trong tim cơ bắp và tim phẫu thuật một lần nữa trong bệnh viện Cleveland. Vào sáng ngày chủ nhật 21 Shaban 1402 13 tháng 6 năm 1989 qua đời của Taif.

مكتبة الصور

مكتبة الفيديو

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flag Counter