Ả Rập Saudi Antiquities

Ả Rập Saudi là phong phú trong các trang web lịch sử và khảo cổ học phản ánh lịch sử lâu dài của khu vực và narrate câu chuyện tuyệt vời đã xảy ra trong suốt thời kỳ lịch sử khác nhau. Đô thị này có một di sản kiến trúc cổ, mà ngày trở lại trong thời gian đá tuổi để đầu và cuối thời kỳ Hồi giáo. Hơn nữa, nó là phong phú với đẹp các khu vực thịnh vượng về văn hóa và kiến trúc sôi động, như thể hiện trong cung điện của nó, pháo đài cổ đại và căn cứ quân sự, công trình tôn giáo, khảo cổ, và thú vị nhất bức tranh đá và bản vẽ tạo bởi cư dân đầu tiên của nó, tìm thấy trong cả nước.
Qariya Al-Faw
Các trang web cổ được gọi là “Al-Faw”, có cự ly khoảng 700 km về phía tây nam của Riyadh và khoảng 150 km về phía đông nam của Al-Khamasin tại Wadi quảng cáo-Dawasir. Về phía đông bắc của Al-Faw là sa mạc ả Rập gọi là khu phố rỗng. (Rub Al-Khali) Trang web này nằm ở qua điểm của Wadi quảng cáo-Dawasir và dãy núi Tuwaiq trong một cuộc suy thoái bên cạnh ngọn núi. Nó cũng nằm trên tuyến đường thương mại Najran-Gerrha cổ đại. Al-Faw là một trong các trang web khảo cổ quan trọng nhất ở bán đảo ả Rập và có tầm quan trọng quốc tế. Nó là một ví dụ tuyệt vời của đô thị khu định cư thời kỳ tiền Hồi giáo nơi nhà ở, đường phố, thị trường, đền thờ, ngôi mộ và ngôi mộ, Hệ thống thủy lợi và kênh đào và hệ thống nông nghiệp đang được bảo tồn tất cả rất tốt.
Meda’in Saleh
Meda’in Saleh có lẽ là nơi quan trọng nhất người Nabataean bên cạnh Petra. Thị trấn nằm ở ả Rập Saudi, khoảng 320 km về phía nam của Petra. Thị thực du lịch để a là bắt buộc nếu bạn muốn truy cập vào trang web này tuyệt vời. Đây là những thường chỉ được đưa ra để sắp xếp các tour du lịch. Thành phố Nabataean này có 131 ngôi mộ lây lan ra hơn 13.4 km. Thành phố có siq một, bức tường thành phố, tháp, nước conduits và bể chứa nước.
Ngôi mộ tráng lệ của Medain Saleh được chạm khắc ở dãy núi sa thạch có cự ly 22 km về phía đông bắc của Al-‘Ula. Trong thời cổ đại địa điểm này là trên một tuyến đường thương mại giữa Nam Arabia và Petra. Bộ lạc Thamud có thể có nguồn gốc từ khu vực này, nhưng họ đã được thay thế bởi Nabataeanswho biến Medain Saleh của thủ đô phía Nam để kiểm soát Arabia. Tên Meda’in Saleh, đã được trao cho trang web này bởi một traveler Andalucia trong năm 1336.
Hãy đến Leuce
Thành phố này là cảng Nabataean trên bờ biển Arabia. Hàng hóa được mang ở đây từ miền Nam ả Rập, và sau đó đoàn lữ hành lên họ phía bắc để Aila và Petra. Cổng này đã được phát triển bởi vì điều kiện thuyền là nguy hiểm và gió và dòng là trái ngược với các con tàu mà muốn di chuyển thu hoạch frankinsense từ ả Rập đến châu Âu.
AR-Rabadha
Trang web này là một thành phố Hồi giáo đầu tiên nằm trên tuyến đường hành hương chạy giữa Al-Kufa ở Iraq và Mecca. Đô thị này khoảng 200 km về phía đông của Medina. Hai mươi năm của cuộc khai quật trên các trang web đã tiết lộ một thành phố rất tốt phát triển bao gồm các ngôi nhà lớn với lớn tăng cường tường, tháp canh và phần còn lại của nhà thờ Hồi giáo, lò nung gốm, đá làm việc nhà máy, đồ trang sức, và hai hồ chứa lớn của hình dạng khác nhau.
Dedan
Cổ Dedan, (hiện đại Al-Ula) là situatied giữa Al Madinah và Tabuk tại Trung tâm thành phố ả Rập Saudi. Nó là một trong những trung tâm lớn nhất và quan trọng nhất của nền văn minh tại Rập Saudi. Nó nằm trên một con đường thương mại chính, đóng một vai trò quan trọng như là một liên kết giữa các nền văn minh của Nam ả Rập và các nền văn minh ở phía bắc. Nó vẫn là một trung tâm quan trọng từ thời cổ đại cho đến thế kỷ 1 TCN. Tầm quan trọng của nó bị từ chối khi người Nabataeans thông qua Meda’in Saleh là thủ đô thứ hai của họ. Gần Dedan này có những ngôi mộ khắc tuyệt vời trong dãy núi được trang trí với các motif hình học đẹp. Trang web này cũng chứa nhiều chữ khắc quan trọng trong kịch bản Dedanit, Minaen, Lihyanite, Thamudic, và Nabataean. Trang web này cũng có cổ wells
Thaj
Những tàn tích của Thaj có thể được nhìn thấy khoảng 80 km về phía tây của Al-Jubail. Nó là một ngôi làng nhỏ nằm bên cạnh một lakebed khô, thường được gọi là “Sabkah”. Các khai quật khảo cổ thực hiện bởi các nhiệm vụ Đan Mạch vào năm 1967 và những người thực hiện bởi bộ Antiquities, phó năm 1985 tiết lộ Thaj như là một thành phố bị chôn vùi hoàn toàn được bao quanh bởi một bức tường vững mạnh. Nhiều bức tường bị hỏng, nhưng một phần của khoảng 900 mét là trong tình trạng tốt. Một số gò, bức tường, nhà ở cơ sở, mảnh gốm, thủy tinh, dây chuyền và Hoa tai, đối tượng trang trí, chậu đất sét và bức tượng nhỏ đã được phát hiện từ các trang web. Có thể Thaj được thành lập trong giai đoạn tiếng Hy Lạp Sullucid, có thể khoảng đầu thế kỷ thứ ba trước công nguyên.
Tayma
Cổ Tayma là nơi quan trọng nhất trong vùng Tây Bắc của ả Rập Saudi. Thị trấn cổ xưa này tọa lạc khoảng 264 km về phía đông nam của Tabukat một ốc đảo cũ mà có chứa một loạt các khảo cổ xây dựng từ các thời tiền sử thời kỳ Hồi giáo. Cũng có một số ký tự cổ có niên đại thế kỷ 6 TCN và đồ cổ khác của thời kỳ tiền Hồi giáo.
Al-‘Uqair
Chính cổng của Al-Ahsa trên các phía đông bờ biển ả Rập Saudi, Al-‘Uqair là một trang web khảo cổ học lớn có tòa nhà chính phủ cũ và một nhà thờ Hồi giáo được xây dựng trong những ngày đầu của King Abdulaziz. Al-Uqair, giống như thị trường Al-Mushaqqr và Hajar, là một trong những thị trường chính của vùng trong thời kỳ tiền Hồi giáo. Port Al-Uqair đã chứng kiến và phục vụ các cuộc viễn chinh quân đội Hồi giáo vào Trung Quốc, Ấn Độ và ba 
Tarut
Tarut là một hòn đảo của bốn kilômét vuông trên Vịnh ả Rập gần Al-Qatif, nó là tham gia để Al-Qatif của một 4 km tự nhiên cầu đất, trong khoảng rộng từ 10 đến 20 mét. Thị trấn lịch sử Tarut này tọa lạc ở trung tâm của hòn đảo. Một số điểm khảo cổ đã được ghi nhận xung quanh hòn đảo, một số của ngày trở lại đến 5000-4000 TCN, trong khi những người khác đã được quy cho Ilamite, xatrap, ba tư, cũng như những nền văn minh Mohenjodaro trên sông Sind và um An Nar.
Adumatu
Trong hồ sơ Assyria từ 845 TCN, Adumatu (hiện đại Dumat Al-Jandal) được nhắc đến như là thủ đô của Vương Quốc ả Rập. Theo văn bản, Sennacherib bắt Adumatu năm 688 TCN, và bắt giữ Hoàng hậu. Khalid Bin Al-Waleed bắt Dumat Al-Jandal trong 12 Hijri trước khi dẫn quân đội Hồi giáo để chinh phục Iraq và Syria. Các bức tường ai của thị xã cổ Adumatu chứng minh rằng nó là lớn hơn hiện đại đô thị của Dumat Al-Jandal.
Al Uyaynah
Các cổ oasis thành phố của Al Uyaynah (hiện đại Al-giá) có vị trí khoảng 225 km về phía tây bắc của Tabuk. Nó ban đầu được đề cập bởi Ptolemy) các ngôi mộ khắc trong dãy núi là do người Nabataeans. Thị trấn Hồi giáo đầu Al-Malqatah cũng nằm trong cùng một khu vực.
Al-Ukhdoud
Ít thông tin về trang web này từ thời cổ đại. Tuy nhiên, bộ đồ cổ và viện bảo tàng ả đã đào trang web này từ năm 1981. Các kết quả cho thấy một pháo đài với bên ngoài bức tường được xây dựng mịn hình đá có xem lỗ ior mũi tên khe. Một số tòa nhà bên trong pháo đài cũng đã được tìm thấy. Động vật con số và chữ khắc được mô tả trên đá. Ngoài khu vực tăng cường một số các ngôi mộ, nền tảng của ngôi nhà, và các loại khác nhau của hiện vật đã cũng được phát hiện, hẹn hò từ Byzantine, Umayyad, Abbasid và sau đó thời gian. Việc khai quật cũng tiết lộ rằng ngoài việc là một trung tâm kinh doanh nó cũng là một vùng nông nghiệp đập và hệ thống thủy lợi kênh đào phát triển tốt. Sự hiện diện của số lượng lớn của chữ khắc trên các trang web, đề nghị rằng nó là một trạm quan trọng dọc theo tuyến đường đoàn lữ hành.
Khabar Dam
Chúng tôi dừng chân lớn đầu tiên trên đường Bắc từ Jeddah là Khaybar Dam. Thực sự là một vài người trong số họ, và điều này được gọi là Sadd Qasr al Bint. Nó là một trong các đập cổ lớn nhất trong Vương Quốc. Không ai thực sự biết, nhưng có những câu chuyện mà nó đã được sản xuất bởi nữ hoàng Phuong. Đó là bằng chứng về nó là tiền Hồi giáo.
Nó là một xây dựng bằng đá lớn trên một khô ra sông cạn. Mặc dù nó đã bị vi phạm cho khoảng một phần ba chiều dài của nó, đó là Tuy nhiên một ấn tượng 20 mét cao và khoảng 135 mét dài.
Mặt đường truyền tải lên trát bằng vữa màu vàng, mặt hạ lưu với trần đá. Chúng tôi đóng trại ở các cơ sở, trong số các acacias yên tĩnh và lòng bàn tay dhoum, nơi có không phải là nhiều có thể có được bỏ qua. It’s a pity đã có không có nước trong wadi.
Khaybar village là một khu định cư Do Thái trong thời gian của các tiên tri. Đã có một bất đồng chính trị ở một số giai đoạn giữa các dân làng và đa số Hồi giáo xung quanh họ, và dân làng đã gặp rắc rối. Một trong những vẫn có thể nhìn thấy pháo đài cũ nơi họ mắc kẹt ra cho tám tháng sống trên ngày và sữa.
Có rất nhiều nhà bùn và một ốc đảo chà và nhiều duyên dáng thu hẹp đường phố quanh co, nơi chúng tôi đã hoàn toàn bị mắc kẹt với 4WD của chúng tôi, và đến ngày nay tôi không biết làm thế nào chúng tôi đã nhận nó ra tại đảo ngược. Tất nhiên, nơi này là một chặng đường dài bên ngoài phạm vi của bất kỳ trạm tín hiệu điện thoại di động, do đó, chúng tôi có thể không gọi để được giúp đỡ.
Dù sao: nơi bây giờ hoàn toàn bỏ hoang, và với tôi nó có vẻ giống như một nhà khảo cổ học hoàn hảo của giấc mơ. Có rất nhiều câu chuyện để nuôi trí tưởng tượng, câu chuyện của bệnh dịch hạch, phù thủy, và kho báu tại Khaybar, đó là lý do tại sao tất cả những mái nhà đã bị xóa bỏ–người ta tin rằng các làng giấu kho báu của họ dưới mái nhà của họ.

مكتبة الصور

مكتبة الفيديو

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flag Counter