Abdullah bin Abdul Aziz

Abdullah bin Abdul Aziz bin Abdul Rahman bin Faisal (1343 AH / 1924-3 mùa xuân thứ hai năm 1436 H / ngày 23 tháng 1 năm 2015 m), vị vua thứ sáu của vương quốc Saudi Arabia, có biệt danh là Hai Thánh Mosque, cùng tên được thực hiện bởi King Fahd trước ông, là con trai thứ mười hai của các con trai của vua Abdul Aziz nam, và mẹ ông là Fahda cô gái Asi bin Shreim Shammari, sinh năm 1924 tại Riyadh, lịch sử thực sự của đời của vua vào năm 1916. Năm 1995, ông nhận được Bộ Ngoại giao và trở thành vua thực tế sau khi King Fahd cục máu đông chấn thương và những rắc rối về sức khỏe , và sau cái chết của Vua Fahd trong 01 Tháng Tám 2005 đến quyền lực, và thêm vào đó là tài sản của nhà nước đã được Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng theo quy định của chế độ trong Judge Kingdom rằng vua được thủ tướng, đã được coi là một trong những người giàu nhất thế giới, với các tạp chí Mỹ Forbes báo cáo trong bản tin mình về các vị vua giàu nhất thế giới được công bố vào năm 2010, rằng giá trị tài sản của ông ước tính khoảng $ 18 tỷ USD. Mặt khác, nó đã được phân loại theo các nêu trên trong năm 2011, con số thứ sáu mạnh mẽ nhất của tạp chí trên thế giới .. khởi động có ảnh hưởng một chiến dịch quân sự chống lại các phiến quân vào cuối năm 2009 ٳ ntht việc ký kết các thỏa thuận ngừng bắn. Trong năm 2014 máy bay chiến đấu Saudi tung ra các cuộc tấn công sâu vào các trang web tổ chức Daash ở Iraq và Syria trong một liên minh quân sự gồm 65 quốc gia dẫn đầu bởi Hoa Kỳ.

Nuôi dưỡng và giáo dục

Lớn lên trong sự hạn chế của cha mình, vua Abdul-Aziz, và được hưởng lợi từ các trường học của mình và kinh nghiệm của mình trong các lĩnh vực quản trị, chính trị, hành chính và lãnh đạo. Ông được đào tạo dưới bàn tay của một số giáo viên và các nhà khoa học, và được giáo dục về các nhà văn và nhà khoa học cách học, hội thảo và các nhà thờ Hồi giáo khác. Nó có đọc rộng rãi trong nhiều khía cạnh của kiến ​​thức, văn hóa và khoa học của nền văn minh.

Nó lên nắm quyền

Ngày Thứ Hai 26 tháng 6, năm 1426, tương ứng với 1 tháng 8 năm 2005 vua theo kiểu của Saudi Arabia để thành công Vua Fahd bin Abdul Aziz Al Saud, và những thất bại của anh trai ông là Hoàng tử Sultan bin Abdul Aziz Al Saud và Thái tử trong cùng một ngày.

Vị trí tổ chức

11 Ramadan 1382 AH tương ứng với ngày 05 tháng 2 năm 1963, King Saud đã ban hành một sắc lệnh hoàng gia loại bỏ bổ nhiệm người đứng đầu Lực lượng Cảnh sát Quốc gia, vốn vẫn chưa được giao cho đến ngày 11 tháng 11 1431 ngày 17 tháng 11 năm 2010. Trong năm 1395 chính năm 1975 được bổ nhiệm làm phó thủ tướng thứ hai và người đứng đầu lực lượng Cảnh sát Quốc gia và rằng với sự gia nhập của quy tắc King Khaled. Ngày 21 Shaaban 1402 H, tương ứng với 13 Tháng 6 năm 1982 Đài tưởng niệm Hoàng tử Fahd bin Abdul Aziz Al Saud, vua của Ả Rập Saudi đã ban hành trong cùng một ngày hẹn hoàng gia như Phó Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Hội Bảo vệ quốc gia ngoài việc có thái tử.

Cũng mất một số vị trí khác, cụ thể là:
Chủ tịch Hội đồng Kinh tế tối cao.
Chủ tịch Hội đồng Tối cao cho Dầu khí và Khoáng sản.
Chủ tịch Hội đồng Tối cao cho người khuyết tật.
Chủ tịch của Vua Abdullah bin Abdul Aziz Quỹ Phát triển nhà ở.
Chủ tịch Câu lạc bộ đua ngựa ở Riyadh.
Chủ tịch King Abdul Aziz và đồng hành của ông Foundation cho năng khiếu và Sáng tạo (tài năng).

مكتبة الصور

مكتبة الفيديو

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flag Counter