Mansour bin Abdul Aziz Al Saud

Prince Mansour bin Abdul Aziz Al Saud (1336/1918-1369/2 có thể năm 1951), cựu bộ trưởng Quốc phòng và hàng không tại ả Rập Saudi. Là con trai thứ tám của King Abdul Aziz con trai. Và mẹ ông là công chúa liệt sĩ gốc Armenia.

Ông học tại trường Princes và tìm hiểu để đọc và viết và ghi nhớ Qur’aan. Vào năm 1351 e tham gia với cha mình trong trận Jizan. Một mẫu của cha King Abdel Aziz, bộ trưởng Quốc phòng và quân đội, và trong bộ của ông được đặt kế hoạch phát triển cho lĩnh vực quân sự, các cơ sở của các doanh trại quân sự ở Hejaz và Nejd và Asir, đã được gửi một số nhân viên quân sự ở nước ngoài cho nghiên cứu và đào tạo, đưa máy móc hiện đại, số lượng người tham gia trong quân đội ả một cách nhanh chóng vì vậy hai đã trở thành quân sự quân đội theo ước tính của 20.000, và phát triển một hệ thống tiền thưởng và tiền lương trong tất cả các lĩnh vực quân sự với sự tham gia của nhà nước tài chính. Trong thời gian của mình một số đơn vị quân đội tham gia chiến tranh Palestine năm 1948.

Trong năm 1369 Ah 1951 đi du lịch với người Anh em ông Faisal và Khaled đến Paris, và sau khi máy bay hạ cánh tại tiệm và chết vì cái chết đột ngột.

مكتبة الصور

مكتبة الفيديو

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flag Counter